Tin tức

Cách chế biến món lẩu Sukiyaki

Cách chế biến món lẩu Sukiyaki

 Thịt bò, trứng, hành cọng lớn, nấm hương, rau tần ô hay còn gọi là cải cúc, tàu hủ (loại dùng để nấu canh), bắp cải trắng loại dài, rượu vang, cốt gà, đường, nước tương kikoman.

 


Cách chế biến món lẩu Sukiyaki ( すき焼)
Bước đầu tiên là thái hành( chú ý là nên thái chéo cạnh để trông đẹp mắt và dể thưởng thức) 

Cách chế biến món lẩu Sukiyaki ( すき焼)
Tiếp đến là thái rau cải bắp

Cách chế biến món lẩu Sukiyaki ( すき焼)
Sau đó là cắt tàu hủ( hay còn gọi là đậu phụ)

Thịt bò xắt lát mỏng.Cuối cùng bày lên đĩa cho thật đẹp mắt

Cách chế biến món lẩu Sukiyaki ( すき焼)
Trước tiên phải xào qua thịt bò,và cho một ít hành tây cọng dài, cải trắng dài vào xào lên cho có mùi thơm

Cách chế biến món lẩu Sukiyaki ( すき焼)
Sau đó cho nước tương Kikkoman, hoặc xì dầu

một ít rượu vang (nếu có)

và nước đun sôi để nguội vào khoảng 2/3 nồi lẩu (lượng canh vừa đủ để nước lẩu đủ vị mặn mà),

Cách chế biến món lẩu Sukiyaki ( すき焼)
rồi cho đường vào đến khi nào cảm thấy ngọt ngọt là được (vì món này nước lẩu phải mằn mặn ngọt ngọt)

Đợi nước lẩu thật sôi, cho vào nồi 3 thìa súp cốt gà (nếm lại cho vừa miệng)

Cách chế biến món lẩu Sukiyaki ( すき焼)
Bỏ rau bắp cải và hành vào nồi

Cách chế biến món lẩu Sukiyaki ( すき焼)
Bỏ vào nồi những nguyên liệu bên ngoài

Sau đó cho rau cải cúc vào 

Cách chế biến món lẩu Sukiyaki ( すき焼)
Và ăn ngay sau đó

Hoặc có thể chưa xào thịt bò vội .Khi ăn, nhúng các thứ rau, tàu hủ và thịt bò vào, nhúng bao nhiêu ăn bấy nhiêu cho thật nóng và để tránh rau bị mềm quá trong khi thịt bò lại quá dai. Trứng đập vào chén đánh tan ra, rau và thịt vừa nhúng vào lẩu lấy ra còn nóng hổi bỏ vào chén trứng đã đánh tan và ăn ngay. Cách ăn này hơi lạ và có lẽ người Việt Nam mình sẽ hơi sợ vì phải ăn trứng sống, nhưng ăn quen sẽ thấy rất ngon đấy!!! Món này rất dễ làm!!!
Các tin khác